CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC- HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHI TIẾT

CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC

Chống thấm bể nước là một trong những hạng mục chống thấm quan trọng nhất bởi bể nước, là nơi chứa nước thường xuyên 24/24 và với khối lượng nước lớn. Nếu không được chống thấm ngay từ ban đầu thì sau 1 thời gian sử dụng khả năng bị thấm, rò rỉ nước là điều không tránh khỏi. Khi đó việc sửa chữa chống thấm là quá trình tốn thời gian, gây bất tiện cho sinh hoạt. Vậy biện pháp chống thấm bể nước ngầm, bể nước ăn, bể nước sinh hoạt nào đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay? Nhà An Khang xin giới thiệu biện pháp thi công chống thấm bể nước rất hiệu quả cho mọi người tham khảo nhé.

1.Các bước thi công chống thấm bể nước :

1.1.Thi công bề mặt chống thấm:

  • Đục bỏ bê tông, tạp chất dư thừa bám trên thân bê tông, mặt sàn, tường.
  • Vệ sinh bằng bàn chải thép, máy mài để làm cho tường, bê tông sạch sẽ, bằng giúp cho bê tông đặc chắc.
  • Tất cả các cây sắt, lỗ ty sắt trên tường đục sâu vào lớp bê tông, dùng máy mài cắt bỏ, trám trét bằng SL-1401 hoặc Sika Grout214-11 để bịt lại.
  • Bo các góc cạnh chân tường, chân cột cao lên từ 15-20cm bừa vữa, phụ gia chống thấm nếu cần. Vệ sinh toàn bộ diện tích bề mặt chống thấm sạch sẽ bão hòa toàn bộ diện tích nhưng không được để đọng nước lên.

 

chống thấm bể nước

Hình ảnh: Thi công chống thấm bể nước

1.2.Chọn sản phẩm thi công chống thấm bể nước phù hợp:

SL-350: Quét 1 lớp 1 thùng 20kg giá 1.400.000 vnđ quét 360m2 ( Sản phẩm củaTaiWan )

Đây là loại keo chống thấm kết dính giữa phần bê tông cũ và keo mới, dễ thi công, dễ trộn dùng để chống thấm cho bể nước ăn, nước thải, ban công, tường,…sản phẩm không gây độc hại, không ăn mòn

Cách trộn: Tỉ lệ trộn 1:3 theo khối lương (1 lít dạng dung dịch :4kg nước) với định mức là 0.3 kg/lớp/m2

Tỉ lệ trộn 1:1:1.5 theo khối lương (1 lít dạng dung dịch :1kg nước:1.5 xi măng) với định mức là 0.4 kg/lớp/m2
Thi công: Dùng con lăn hoặc chổi sơn quét lên bề mặt bê tông (bề mặt sạch, không dính dầu mỡ, đã được bão hòa trước khi thi công)
Sl-350 thường đông kết từ 1.5-3h.

SL-200: quét 2 lớp

Lớp quét chống thấm 2 thành phần, gồm polyme lỏng A và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt. Sản phẩm được làm từ loại nhựa tổng hợp đặc chủng và xi-măng.

Cách trộn: Sử dụng máy khoan tốc độ chậm 600 vòng/phút gắn với lưỡi trộn vừa. Cho thành phần dạng dung dịch vào thùng sạch, cho máy trộn chạy, cho từ từ thành phần bột vào dung dịch trộn khoảng 3 phút. Sau đó cho tiếp phần còn lại của thành phần dung dịch vào nếu thi công trên bề mặt ngang và chỉ thi công 1 phần nếu thi công trên bề mặt thẳng.

Thi công: Thi công bằng cọ hay phun lên bề mặt để tạo màng. Độ dày màng 1-2mm cho bề mặt thẳng đứng, 1-3mm cho bề mặt ngang ( thi công 2 lớp. lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất và thi công lớp thứ hai ngay sau khi lớp thí nhất đã khô.

Định mức: 1-1.5 kg/ lớp/m2

Mức tiêu thụ vật liệu cần thiết khoảng 2kg/m2 tương ứng với 1mm.

Chú ý: không trộn riêng lẻ, trộn nguyên bộ.

Sika latex TH,/Sika latex ( Sản phẩm của Sika )

Sika latex là một loại nhũ tương gốc Styrene Butadien cải tiến được trộn lẫn với xi măng, vữa xi măng cát để tăng tính kết dính và tăng tăng khả năng chống thấm. Nó có độ kết dính tuyệt hảo, chống thấm tuyệt hảo, giảm tính co ngót , tăng tính đàn hồi, kháng hóa chất, không độc hại, thích hợp chống thấm cho các bể nước uống.

Thi công:

Lớp lót: Dùng 1 lít Sika latexSika latex TH trộn với 1 lít nước và 4kg xi măng để tạo thành lớp hồ dầu kết nối. Quét toàn bộ diện tích thi công bằng hồ dầu kết nối.

Trộn vật liệu để làm vữa trát chống thấm với tỉ lệ:

Xi măng: cát =1:3 (A)

Sika latex nước= 1:3 (B)

Dùng thành phần A trộn đều vào thành phần B, trộn đến khi đạt được độ dẻo, sệt vừa ý. Tiến hành trát lớp vữa chống thấm đã trộn ngay sau khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt, vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông trong và ngoài bể thật sạch trước khi bàn giao. Nếu thời tiết nóng và nhiều gió cần tiến hành bảo dưỡng để tránh vữa khô quá sớm. Trong trường hợp cho các kết cấu ngầm luôn luôn ướt như hồ bơi, bể nước ăn thì ta nên để lớp vữa chống thấm Sika latex khô 1 tuần trước khi xả nước đưa vào sử dụng.

Mọi chi tiết về tư vấn kỹ thuật:

Công ty TNHH TM DV XD Nhà An Khang

Tel: 08.38540089 /  Email: nhaankhang@yahoo.com

Hotline: 090 84 85 86 1

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *