CHỐNG THẤM DỘT NHÀ PHỐ

CHỐNG THẤM DỘT

Chống thấm dột công trình nói chung và nhà phố nói riêng rất quan trọng. Nếu như không chống thấm dột tốt có thể gây nhiều hậu quả khó lường. Do đó muốn xử lýchống thấm dột hiệu quả, hãy cùng Nhà An Khang tìm hiểu nguyên nhân gây ra nhé.

4 lý do cần phải thực hiện chống thấm dột nhà phố

Nhà phố bị thấm dột
Hình ảnh: thi công chống thấm nhà phố

Thứ 1: Chống thấm dột do vật liệu xây dựng

Đa số vật liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói…) đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt.  Và những khe nứt do chịu tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những “lỗ kim” ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể là khởi đầu của tình trạng thấm dột sau này. Vì vậy, cần lưu ý thêm một vài quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của ngôi nhà.

Thứ 2: Chống thấm dột do nguyên nhân khí hậu

Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước, giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.

Thứ 3: Chống thấm dột do mái lợp

Cần lưu ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phẳng ngang như… mặt bàn. Do đó phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa… Nhiều “khổ chủ” đã đúc kết rằng nếu đã làm mái bằng thì phải thường xuyên sử dụng mái bằng ấy. Ví dụ như làm chỗ tập thể dục, trồng cây cảnh… Nếu không, thà lợp mái ngói hoặc tôn lên trên mái bằng còn hơn để trống, vừa đỡ phải chống thấm , vừa có thể chống nóng, giảm bụi.

Thứ 4: chống thấm dột do đường ống cấp thoát nước

Trong xử lý chống thấm, có khoảng 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối… đều có thể sai sót gây thấm khó lường. Thậm chí, đường ống thoát nước ngưng tụ của máy lạnh dù chỉ là một đoạn ống D21 nhỏ xíu mà không tính toán từ đầu cũng gây thấm tường hoặc sàn rất khó chịu.

Mọi chi tiết về tư vấn kỹ thuật: 

Công ty TNHH TM DV XD Nhà An Khang

Tel: 08.38540089 / Email: nhaankhang@yahoo.com

Hotline: 090 84 85 86 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.