QUY TRÌNH CỤ THỂ THI CÔNG KEO XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG

keo xử lý nứt bê tông

XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG HIỂU QUẢ

Xử lý vết nứt bê tông là một quá trình rất phức tạp đòi hỏi nhiều công đoạn và kinh nghiệm xử lý → để xử lý được hiểu quả vết nứt bê tông nhà thầu phải có nhiều kinh nghiệm và sử dụng công nghệ, vật liệu tiên tiến nhất cho quy trình này…

Với kinh nghiệm nhiều năm Nhaankhang.com hiểu và xử lý theo một quy trình hoàn hoàn phù hợp chống tái nứt bê tông trở lại hiệu quả

NGOÀI RA CHÚNG TÔI CÒN LÀ ĐẠI LÝ CÁC LOẠI VẬT LIỆU NHẬP KHẨU CHUYÊN XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG HIỆN NAY NHẬP TỪ ĐÀI LOAN →

Trong quá trình thi công các công trình có kết cấu bằng bê tông, bê tông cốt thép thường hay gặp tình trạng bị nứt sau một thời gian sử dụng. Nhà An Khang xin giới thiệu quy trình thi công keo xử lý nứt bê tông cho mọi người tham khảo.

Quy trình xử lý nứt bê tông tiên tiến trên thế giới hiện nay →

Cách sửa chữa vết nứt bê tông rộng

Bí quyết để khắc phục các vết nứt bê tông rộng là cắt các cạnh của vết nứt để tạo cho nó hình chữ “V” ngược. Điều này giúp vật liệu sửa chữa “khóa” vào vết nứt, tạo ra một liên kết cơ học bên cạnh liên kết hóa học giữa vật liệu vá và bê tông.

  1. Đục vết nứt bằng búa và đục để mở rộng nền của vết nứt và đánh bật mọi vật liệu rời khỏi bê tông cũ.
  2. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn từ vết nứt, sử dụng bàn chải dây. Nếu muốn, làm sạch vết nứt bằng máy rửa áp lực hoặc vòi tưới vườn và vòi phun.
  3. Loại bỏ tất cả nước và mảnh vụn từ vết nứt bằng máy hút bụi khô / ướt hoặc bàn chải. Làm việc cẩn thận để loại bỏ tất cả bụi và sạn từ vết nứt. Không sao nếu bề mặt ẩm ướt, nhưng không nên có hồ nước.
  4. Trộn các hợp chất vá bê tông, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  1. Trộn các hợp chất vào vết nứt. Đâm bay vào hợp chất để loại bỏ các túi khí và giúp làm việc vật liệu vá sâu vào vết nứt. Lấp đầy vết nứt lên bề mặt bê tông xung quanh.
  2. Làm mịn bề mặt của miếng vá bằng bay, làm lông hợp chất vào bê tông xung quanh.
  3. Chải bề mặt của hợp chất vá bằng cọ sơn khô để kết cấu bề mặt, nếu muốn.
  4. Hãy để hợp chất chữa theo hướng dẫn.
  5. Sơn hoặc bịt kín bề mặt của miếng vá và khu vực xung quanh, nếu muốn.
Cách sửa chữa vết nứt bê tông hẹp

Các vết nứt bê tông hẹp có thể được lấp đầy bằng cách sử dụng chất độn đàn hồi nứt vỡ có thể được áp dụng với súng hàn. Ngoài ra, nhiều sản phẩm đi kèm trong chai với một đầu bôi. Các vết nứt rất nhỏ, chẳng hạn như vết nứt chân tóc, có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng hợp chất vá bê tông vinyl được áp dụng trên vết nứt và sau đó được làm mịn bằng dao putty hoặc bay. Đối với vết nứt chân tóc, áp dụng sửa chữa caulk hoặc filler vết nứt trên vết nứt thường không hiệu quả, vì caulk có xu hướng bong ra khỏi bề mặt theo thời gian

Các vết nứt hẹp có thể sâu, thường kéo dài qua toàn bộ chiều dày của tấm bê tông. Do đó, nên bắt đầu sửa chữa bằng cách nhồi que backer bọt vào vết nứt để tạo chân đế để giữ vật liệu sửa chữa. Thanh backer là rắn trong nhiều kích cỡ; sử dụng đường kính que lớn hơn một chút so với chiều rộng của vết nứt. Nhét thanh backer vào vết nứt bằng tuốc nơ vít đến độ sâu 1/4 inch. Đổ đầy vết nứt bằng vật liệu sửa chữa, theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Vết nứt tường màu cam

Patch Stucco với dây Lath và Mix-Set nhanh

Phòng khách hiện đại trống từ góc thấp

→ CÁCH XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG THEO PHƯƠNG PHÁP NHAANKHANG.COM

1. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác xử lý nứt

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗng… Không nên tô trét vữa xi măng che phủ trước khi thi công xử lý nứt.

2. Quy trình thi công xử lý đừờng nứt tường, vách, sàn bê tông bằng xi lanh

Khảo sát công trình của quý khách. Trong quá trình khảo sát các kỹ thuật viên sẽ tiến hành phân loại các vết nứt. Xác định độ rộng lớn nhỏ từ đó có thể áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Xử lý nứt bê tông
Hình ảnh: Quy trình bơm keo xử lý nứt bê tông

A. Quy trình thi công bơm keo Epoxy Sikadur 752, xử lý nứt bê tông bằng phương pháp bơm xy lanh:

Trường hợp vết nứt nhỏ, sẽ được xử lý bằng phương pháp bơm keo Epoxy Sikadur 752 sử dụng hệ thống bơm xy lanh. Quy trình bơm được tiến hành theo tiêu chuẩn 6 bước cơ bản sau:

Bước 1:

– Kiểm tra kích thước của vết nứt, sử dụng các dụng cụ vệ sinh như máy đục, máy mài, máy trà… làm sạch bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt vết nứt.

– Làm sạch vết nứt bê tông bằng máy máy hút và thổi bụi công nghiệp làm sạch bụi bẩn hoặc cọ quét

Bước 2:

– Đánh dấu các vị trí đặt xy lanh (Các vị trí xi lanh cách nhau khoảng 20-25 cm hoặc ngắn hơn tùy theo kích thước của vết nứt)

– Đục rãnh chữ V bằng máy đục hoặc máy cắt theo đường nứt

– Thổi sạch bụi bẩn trên bề mặt của rãnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc bơm keo vào bên trong kẽ nứt

Bước 3:

– Gắn bát nhựa vào các vị trí đã được đánh dấu. Ở đây chúng tôi đề xuất sử dụng keo Sikadur 731 để gắn bát nhựa của xy lanh

Bước 4:

– Tiến hành trám vá dọc theo các vết nứt bằng keo Sikadur 731 . Mục đích là để ngăn không cho dung dịch keo Sikadur 752 trong quá trình bơm không bị tràn ra ngoài.

Bước 5:

– Sau khi kiểm tra bề mặt keo Sikadur 731 đã khô, chúng tôi bắt đầu tiến hành gắn xy lanh vào bát. Sau đó từ từ bơm dung dịch keo Epoxy Sikadur 752. Lưu ý chuẩn bị nhiều xy lanh chứa keo Epoxy Sikadur 752 khác nhau cùng một lúc để có thể liên tục bơm vào cho đến khi keo không vào được nữa thì dừng lại.

– Với vết nứt tường vây ta tiến hành bơm keo từ thấp lên cao.

Bước 6:

– Sau khi bơm khoảng 2h đồng hồ, dung dịch keo Epoxy Sikadur 752 đã đủ thời gian đông cứng, chúng tôi tiến hành rút xy lanh ra. Sau đó sử dụng các loại máy chuyên dụng để gỡ bát xy lanh gắn trên bề mặt và làm phẳng bề mặt các vết nứt.

– Làm sạch lại bề mặt để kiểm tra chất lượng vết nứt

B. Nghiệm thu, rà soát lại các vết nứt:

Sau khi kết thúc quá trình bơm keo và vệ sinh làm sạch, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định, rà soát lại toàn bộ các vết nứt.

Nghiệm thu công trình, tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng một cách bình thường.

Mọi chi tiết về tư vấn kỹ thuật: 

Công ty TNHH TM DV XD Nhà An Khang

Tel: 08.38540089 / Email: nhaankhang@yahoo.com

Hotline: 090 84 85 86 1

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.